Yêu cầu đối với nguồn nước sản xuất nước đá doanh nghiệp cần nắm được

Yêu cầu đối với nguồn nước sản xuất nước đá doanh nghiệp cần nắm được

Chất lượng nguồn nước đầu vào là một trong những quy định khắt khe mà Bộ Y tế đưa ra đối với các cơ sở sản xuất nước đá. Vậy để sản xuất ra những viên đá sạch đúng nghĩa thì cần xử lý nguồn nước như thế nào? Máy làm đá viên công nghiệp Việt An tạo ra đá viên tinh khiết khi nguồn nước đầu vào cung cấp cho máy phải là nước tinh khiết.

Tham khảo ngay >> Kinh nghiệm mua máy làm đá viên doanh nghiệp cần nắm rõ.

Tác hại nghiệm trọng khi sử dụng nguồn nước “bẩn” để làm đá

Nhiệt độ đông của nước đá không có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn như nhiều người vẫn lầm tưởng. Sử dụng đá viên mà không biết rõ sản xuất từ đâu, sản xuất thế nào thì không khác gì việc uống nước lã, tác hại là như nhau, có thể chứa những vi khuẩn nguy hiểm như Ecoli hay Coliform.

Theo đó, Ecoli và Colifrom có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói hoặc một số vi khuẩn khác có thể gây ra bệnh viêm gan siêu vi A và gây suy thận. Ngoài ra vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa (còn gọi trực khuẩn mủ xanh) có trong đá bẩn nếu xâm nhập vào phổi, thận, đường tiết niệu… có thể gây chết người.

Đáng lo ngại hơn, các loại hóa chất, kim loại nặng tồn dư trong nguồn nước không đảm bảo như thủy ngân, chì, asen, kẽm còn có thể gây nên bệnh ung thư.

Tham khảo thêm: Giá máy làm đá viên 1 tấn công nghiệp tốt .

Yêu cầu đối với nguồn nước sản xuất nước đá là gì?

Dựa theo QCVN 10:2011/BYT do Bộ Y tế ban hành thì nguồn nước dùng để sản xuất nước đá cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Nước không cáu bẩn, lắng cặn: trong qua trình dẫn nước từ bên ngoài vào trong máy làm đá, các ống và vị trí lắng nước sẽ dễ dàng bám bẩn theo thời gian sử dụng. Sự kết hợp giữa bụi sinh học cùng với việc phản ứng với vật liệu mà nó đi qua sẽ gây cáu bẩn, khó lau chùi. Do đó cần thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn nước, lau chùi và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng máy làm đá.

Nguồn nước cấp phải sạch, không nhiễm kim loại nặng: cụ thể là phải đạt 40 tiêu chuẩn về kim loại nặng, thành phẩm đá phải đạt 22 tiêu chí trong đó có 6 chỉ tiêu về vi sinh vật thì nguồn nước đó mới đảm bảo.  Do đó, nguồn nước sử dụng làm đá nên lấy từ nước máy, nước giếng khoan, được xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược, và diệt vi khuẩn bằng tia cực tím. Các bộ phận khuôn đá, bồn cấp nước làm đá… của hệ thống máy sản xuất nước đá viên tinh khiết đề phải được sản xuất  từ chất liệu tốt như Inox, thép không gỉ.

Quy trình sản xuất nước đá phải khép kín: máy sản xuất đá phải hoàn toàn tự động, không có sự tiếp xúc trực tiếp từ bàn tay con người như vậy mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy làm đá viên Việt An nói không với nước “bẩn”

Thông thường, để có được nguồn nước đầu vào đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất nước đá thì các cơ sở sẽ phải lắp thêm các bộ lọc công nghệ cao như RO, UV, UF…. Ngoài ra, với đa phần các hệ thống máy làm đá công nghiệp như hiện nay thì nguồn nước đầu vào càng nhiều tạp chất, tốc độ làm đá sẽ càng nhanh cộng thêm quy trình sản xuất không khép kín cũng khiến cho việc sản xuất đá viên tinh khiết với những hệ thống máy này là rất khó.

Nhưng hiện nay, các máy làm đá với công nghệ hiện đại hoàn toàn có thể giúp bạn yên tâm hơn mà máy làm đá viên Việt An là một ví dụ.

Máy làm đá viên Việt An
Máy làm đá viên Việt An

Sở dĩ nói vậy là bởi các model máy làm đá viên Việt An hoạt động tốt khi nguồn nước đầu vào cung cấp cho máy phải là nước tinh khiết (hoặc nước máy đã qua bộ lọc tinh khiết). Nếu nước lẫn tạp chất sẽ khiến máy bị tắc và ngưng hoạt động. Ngoài ra, nhờ quy trình sản xuất đá hoàn toàn khép kín của máy làm đá Việt An còn giúp loại bỏ tối đa bụi bẩn từ môi trường bên ngoài. Nhờ vậy mà chất lượng đá viên thành phẩm từ máy làm đá Việt An đã được chứng nhận sạch, tinh khiết của Bộ Y Tế.

Tham khảo: Giá máy làm đá viên cũ ở đâu rẻ ?

Hơn nữa, dây chuyền sản xuất của máy làm nước đá công nghiệp Việt An còn được chuẩn hóa theo công nghệ của Hoa Kì, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đồng thời, các linh kiện cấu thành máy được lựa chọn kỹ càng từ những quốc gia có ngành công nghiệp top thế giới như Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, và Hàn Quốc với tem nhãn chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: maydavietan@gmail.com

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *